Ở các bài viết trước thietkewebchuanseo đã chia sẽ cho các bạn biết về wordpress là gì? những ưu điểm và nhược điểm của wordpress. Hôm nay thietkewebchuanseo sẽ chia sẽ cho các bạn cách tạo một blog cá nhân wordpress hoàn toàn nhanh gọn và miễn phí. WordPress là một phần mềm nguồn mở (Open Source Software) được viết bằng ngôn ngữ lập trình website PHP (Hypertext Preprocessor) và sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. Hiện nay WordPress được sở hữu và phát triển bởi công ty Automattic có trụ sở tại San Francisco, California thuộc hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Hiện nay wordpress là mã nguồn mở được ưu thích nhất trên mạng,  có tới khoảng trên 25% website trong danh sách 100 website lớn nhất thế giới sử dụng mã nguồn WordPress.

Việc tạo blog wordpress cá nhân có thể sử dụng cho nhiều mục dích khác nhau, có bạn dùng wordpress dể viết nhật kí hoặc là qua các hình thức cung cấp thông tin dịch vụ nhằm kiếm tiền online. Nhiều Seoer cũng sử dụng wordpress để tạo các trang website vệ tinh nhằm hỗ trợ seo top google cho site chính. Nếu bạn đang tìm hiểu mã nguồn wordpress miễn phí này thì hãy xem ngay các bước tạo blog cá nhân đơn giản ngay sau đây”

Các bước tạo Blog cá nhân với wordpress

1.Truy cập wordpress.com

 

tao-blog-wordpress-1

tao-blog-wordpress-2Các bạn truy cập vào link trên sau đó lựa chọn một giao diện ưng ý tùy theo lĩnh vực mà bạn đang cần, ở đây thietkewebchuanseo sẽ chọn demo một giao diện phù hợp cho lĩnh vực bán hàng online về thời trang, mỹ phẩm, làm đẹp nhé.

Chọn themes

tao-blog-wordpress-3

Chọn Domain

Lựa chọn 1 domain mà bạn muốn đăng ký, sau đó nhấn seclect như trong hình ảnh, tên miền miễn phí của bạn sẽ có dạng như tên miền mà tôi vừa đăng ký là webchuanseoblog.wordpress.com

tao-blog-wordpress-4

Tiếp theo bạn chọn kế hoạch cho blog đang tạo là FREE nhé, tất nhiên đối với các bloger mới học hỏi tìm tòi wordpress thì bản Free là đủ để bạn khám phá rồi. Các gói trả phí sẽ có nhiêu chức năng hữu ích hơn, nhưng hãy để giành nó cho tương lai nhé !

tao-blog-wordpress-5

Nhập địa chỉ email và password để tạo tài khoản mới trên hệ thống wordrpess, và đây cũng là tải khoản đăng nhập sau này vào trang quản trị wordpress của bạn. Đối với password bạn nên tạo cho bảo mật chút nhé

tao-blog-wordpress-6

tao-blog-wordpress-7

Việc tiếp theo bạn cần làm là kiểm tra email trong hộp thư Inbox và spam luôn nhé. Sau khi kích hoạt thì bạn dùng email và mật khẩu đã đang kí để đăng nhập nhé ! Đăng nhập thành công sẽ có giao diện như thế này

tao-blog-wordpress-8

Vào trang quản trị wordpress và điều đầu tiên bạn nên làm là chọn lại 1 giao diện thật ưng ý cho blog cá nhân của bạn bằng việc nhấn vào tab Themes và chọn 1 trong số các theme Free nhé.

tao-blog-wordpress-9

Hãy nhấn vào Save & Activate nếu bạn thấy ưng ý, còn không hãy nhấn vào dấu x bên cạnh để lựa chọn mẫu khác. Các bạn lưu ý nếu như website của bạn chưa có bài viết thì nó sẽ không thể hiển thị giống như trong mẫu được, hãy bắt đầu tạo những bài viết trên blog đi nhé.

Nhấn vào Tab Posts ở cột bên trái trang quản trị và nhấn vào Add New để tạo bài viết mới

viet-bai-tren-wordpress

Và bây giờ hãy ra xem blog của bạn như thế nào đi, còn đây là là blog của tôi, cũng đẹp đây chứ nhỉ. Có rất nhiều các giao diện có sẵn và hoàn toàn miễn phí như dạng tin tức, bán hàng, thời trang, ảnh, âm nhạc, giáo dục…. để bạn cài đặt.

Nếu có bất kì sự cố nào bạn có thể liên hệ với thietkewebchuanseo để được tư vấn và hỗ trợ cho bạn nhé !